Đổi password của user trong Linux

Ngồi vọc server, nhìn trời nhìn mây, vô tình lại muốn đổi password user root. Tâm trạng đang tốt nên tranh thủ làm một bài hướng dẫn nhẹ nhàng coi như là bước khởi đầu lại cho quãng thời gian dài không viết blog.
Không nói linh tinh nữa, vào bài nhé các bạn.

#03. Javascript hướng đối tượng – Prototype trong Javascript

Prototype là một khái niệm rất rất rất cơ bản và là thành phần cốt lõi trong javascript. Việc nắm vững Prototype là cực kì quan trọng, việc phát triển một ứng dụng bằng mô hình hướng đối tượng thông qua ngôn ngữ Javascript đòi hỏi có rất nhiều Objects tương tác với nhau. Trong đó, có cả việc KẾ THỪA, đó cũng chính là lí do Javascript sinh ra Prototype, và điều quan trọng hơn hết tất cả các Objects trong Javascript đều kế thừa các Properties và Methods từ Prototype

#01. Javascript hướng đối tượng – Khởi tạo Đối Tượng (Object Initializers) – Phần 1

Nếu bạn là người đã biết qua về lập trình hướng đối tượng rồi hoặc đã áp dụng nó trong những ngôn ngữ khác như C# hay Java thì hãy tạm thời quên nó đi. Bởi vì, hướng đối tượng trong Javascript có đôi phần khác hơn một chút và sẽ đơn giản hơn những ngôn ngữ mà bạn đã từng học.

javascript-huong-doi-tuong-different-mindsets

#00. Javascript hướng đối tượng – DIFFERENT MINDSETS

Lập trình hướng đối tượng đã tồn tại và được ứng dụng thực tế trong suốt hàng chục năm trở lại đây rồi và nó đang cho thấy là một khuôn mẫu tốt nhất trong lập trình. Các ông lớn như Google, Microsoft, Facebook…. cũng đang áp dụng mẫu hình này cho các sản phẩm của họ cụ thể hơn là cấu trúc của Angular, ASP.NET, React….

Học tiếng anh không cần nổ lực

Đây là loạt Video hướng dẫn về phương pháp học tiếng anh mà mình rất thích. Mình đang thực hành theo phương pháp đấy. Đây là loạt video của Web5Ngày và mình không hề có ý định PR hay quảng cáo hộ. Chẳng qua là, mình thấy bộ video này có ích cho những bạn gặp khó khăn trong quá trình học tiếng anh giống như mình. Nào, mời các bạn cùng xem nhé

nen-di-lam-cong-ty-lon-hay-nho-outsource-product-hay-startup

NÊN ĐI LÀM CÔNG TY LỚN HAY NHỎ; OUTSOURCE, PRODUCT HAY STARTUP?

Lựa chọn công việc đầu tiên tại một cty outsourcing hay startup có lẽ là trăn trở của rất nhiều sinh viên ngành IT chuẩn bị hoặc mới ra trường. Tôi cũng có những suy nghĩ về vấn đề này khi đang còn là SV năm cuối ĐH Bách Khoa TPHCM. Và do đã có những trải nghiệm qua hai hình thái cty này, nên tôi muốn chia sẻ một chút cho các bạn còn đang băn khoăn.